Tại sao khi đói, nên uống 1 cốc nước?

 In TIN TỨC

Nước đóng góp chủ yếu vào nhiều hoạt động sinh học trong cơ thể, bao gồm việc chuyển dưỡng chất tới tế bào, kiểm soát nhiệt độ cơ thể và làm ẩm các khớp xương. Trong một số trường hợp, như khi cảm thấy đói, uống nước cũng có thể giúp giải quyết một số vấn đề sức khỏe.
Việc tiêu thụ đủ nước rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không uống đủ nước mỗi ngày. Khi cảm thấy đói, việc uống một cốc nước có thể mang lại các lợi ích sau đây:
Giảm đâu đầu
Làm giảm đau đầu Khi cơ thể mất nước, các chức năng sinh lý bị ảnh hưởng tiêu cực. Đau đầu là một trong những triệu chứng khó chịu nhất khi thiếu nước.
Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói gần giờ ăn, hãy thử uống một cốc nước. Việc này không chỉ giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể, mà còn có thể giảm tạm thời cảm giác đói, theo Medical News Today.
Phòng ngừa da khô
Phòng ngừa da khô Da chứa khoảng 30% nước. Việc uống đủ nước giúp da duy trì độ săn chắc, cải thiện độ đàn hồi và khả năng hồi phục sau các tổn thương.
Uống nước khi cảm thấy đói cũng giúp tăng cường hấp thụ nước và cải thiện tình trạng da khô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.
Ngăn rụng tóc
Uống một cốc nước khi cảm thấy đói hoặc tăng lượng nước tiêu thụ hàng ngày sẽ góp phần duy trì sức khỏe của mái tóc và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.
Tiêu thụ nước không đủ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến tóc, bởi tóc chủ yếu được tạo nên từ chất sừng, protein và nước. Thiếu nước cũng khiến tóc trở nên yếu và dễ rụng.
Vì vậy, uống một cốc nước khi cảm thấy đói hoặc tăng lượng nước uống trong ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.
Các lợi ích khác Ngoài ra, uống nước khi đói cũng mang lại nhiều lợi ích khác như cải thiện tâm trạng, hỗ trợ hoạt động của thận trong việc lọc chất thải, phòng ngừa sỏi tiết niệu và đảm bảo dịch bôi trơn cho các khớp xương hoạt động hiệu quả.
Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 500 ml nước khi đói, trước bữa ăn, có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Một trong những lợi ích của việc này là giúp cảm thấy no hơn, giảm lượng thực phẩm tiêu thụ, theo Medical News Today.

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0

Start typing and press Enter to search