KHI UỐNG NƯỚC NÊN ĐỨNG HAY NGỒI

 In TIN TỨC

Từ xa xưa khi mời khách uống nước chúng ta thường mời ngồi uống nước ít ai nói mời đứng uống nước. Thực ra nó có nghĩa của nó vừa lịch sự với người được mời lại vừa đúng khoa học về sức khỏe.

Dạ dày chúng ta khi đứng có chiều hướng dốc từ trên xuống dưới từ trái qua phải nên uống nước khi đang đứng sẽ bị trôi tuột ngay xuống phần dưới để qua ruột. Vì thế ngồi hay nằm dạ dày sẽ nằm theo hướng ngang thức ăn và thức uống sẽ nằm lại ở đây lâu hơn. Khi chúng ta ăn uống có 1 áp lực từ thức ăn thức uống xuống dưới làm môn vị mở ra. Môn vị là phần nối giữa dạ dày và tá tràng – đầu ruột non. Do đó uống nước khi đang đứng sẽ trôi tuột xuống phần dưới và đi ra ngoài nhanh chóng và khi ngồi nước sẽ được đưa đi khắp cơ thể.

Theo Ths. BS Hà Ngọc Mạnh, chuyên ngoại tiết niệu, Khoa Nam học, Bệnh viện nam học và hiếm muộn Việt Bỉ cho rằng uống từng ít một nước sẽ tránh rước thêm bệnh. Uống dàn đều cả ngày và uống từng ngụm nhỏ tốt hơn là uống nhiều 1 lúc. Nước vào cơ thể được hấp thụ ngay vào máu ở ruột non nên khi một lượng nước lớn và thì ruột non không thể hấp thu nhanh và hết được.

Khải Tường tổng hợp 

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0

Start typing and press Enter to search